Steikt ýsa með rækjum, stökkum möndlum og hvítlauk

Uppskrift fyrir 4
25-30 mín
6 mín

Innihald:

  • 800 g ýsa
  • 200 g rækjur
  • 160 g heilar möndlur með hýði
  • Salt og pipar
  • Safi úr 1 sítrónu
  • 2 knippi steinselja, söxuð
  • Ólífuolía
  • 100 g smjör  

Aðferð:

Saxið möndlurnar í u.þ.b. þrennt og setjið í eldfast mót, blandið smá ólífuolíu og saltið smá. Bakið við 150°C í u.þ.b. 1520 mín. án þess þó að þær brenni. Bræðið smjörið á pönnu og steikið ýsuna á snarpheitri pönnunni, kryddið með salti og pipar. Stráið yfir söxuðu möndlunum ásamt safanum úr sítrónunni og rækjunum, veltið á pönnunni í smá stund og berið fram. 

Steikt ýsa með rækjum, stökkum möndlum og hvítlauk
Höfundur uppskriftar

Leifur Kolbeinsson

Leifur Kolbeinsson yfirmatreiðslumaður á Marshall veitingahúsi + bar.
Marshall veitingahús er við síldarbryggjuna í Reykjavík og leggur meðal annars áherslu á ferskan fisk.

Vissir þú?

Stærsti þorskur sem veiðst hefur við Íslandsstrendur var 186 cm að lengd.