Ofnbakaður lax teriyaki

Uppskrift fyrir 4
15-20 mín
8 mín

Innihald:

  • 800 g lax
  • 60 ml sojasósa
  • 60 ml vatn
  • 1 msk maizena kornsterkja
  • 45 msk hunang
  • 3 msk hrísgrjónaedik
  • 4 msk ananas, saxaður
  • 1 hvítlauksgeiri, rifinn
  • 1 tsk engifer, rifinn 

Aðferð:

Búið til teriyaki-sósu með því að blanda saman sojasósu, vatni, maizena, hunangi, hrísgrjónaediki, ananas og hvítlauk. Veltið laxinum síðan upp úr sósunni og setjið í 200°C heitan ofn og bakið í u.þ.b. 8 mín. Gott er að hafa hrísgrjón og ferskt salat með. 

Ofnbakaður lax teriyaki
Höfundur uppskriftar

Leifur Kolbeinsson

Leifur Kolbeinsson yfirmatreiðslumaður á Marshall veitingahúsi + bar.
Marshall veitingahús er við síldarbryggjuna í Reykjavík og leggur meðal annars áherslu á ferskan fisk.

Vissir þú?

Stærsta bleikja sem veiðst hefur á Íslandi var 87,5 cm að lengd og um 10 kg að þyngd en tegundin verður þó sjaldnast mikið þyngri en 500g.