Steiktur lax með fenníkusalati og raita-sósu

Uppskrift fyrir 4
40-45 mín
8 mín

Innihald:

  • 800 g lax

Fenníkusalat

  • 1 góður fenníka (fennel), skorin eins þunnt og hægt er
  • Safi úr ½ sítrónu
  • Salt og pipar
  • ½ rauður chili
  • 2 msk jómfrúarolía 

Raita-sósa

  • 1 meðalstór agúrka
  • 300 ml hein jógurt
  • Ögn af chili-fræjum 
  • ¼ tsk mulið kóríander
  • 60 g rauðlaukur, fínsaxaður
  • 1 msk sítrónusafi
  • 3 msk fersk minta, fínsöxuð
  • Svartur pipar, nýmulinn 

Aðferð:

Fenníkusalat: Öllu blandað vel saman í skál og geymt í u.þ.b.10 mín.

Raita-sósa: Agúrkan er skræld, skorin eftir endilöngu og kjarninn tekin úr, skorin í þunnar sneiðar og sett í skál með 1 tsk af salti og geymd í 30 mín. Blandið jógúrtinni saman við saltaða agúrkuna, chili-fræin, sítrónusafann, rauðlaukinn, ögn salti og pipar, mintu og kóríander. Blandið vel saman og setjið í kæli (geymist vel í 24 tíma).

Steikið laxinn vel í olíu á vel heitri pönnu í u.þ.b. 34 mín. á hvorri hlið, kryddið með salti og pipar. Berið fram með fenníkusalati og raita-sósunni.

Steiktur lax með fennelsalati og raita sósu
Höfundur uppskriftar

Leifur Kolbeinsson

Leifur Kolbeinsson yfirmatreiðslumaður á Marshall veitingahúsi + bar.
Marshall veitingahús er við síldarbryggjuna í Reykjavík og leggur meðal annars áherslu á ferskan fisk.

Vissir þú?

Að karfinn sem kemur á land er að meðaltali 40 ára gamall.