Ofnbakaður gullkarfi með Ísbúa-kryddjurtasmjöri

Uppskrift fyrir 4
25-30 mín
6 mín

Innihald:

  • 800 g gullkarfi
  • 500 g ósaltað smjör   
  • 250 g panko raspur (japanskur brauðraspur)
  • 2 msk af kryddjurtum; tarrragon, kerfill, graslaukur og steinselja
  • 2 msk Ísbúi Óðalsostur
  • 1 msk Tabasco sósa
  • 1 msk Worcestershire sósa
  • 1 ½ msk hvítlaukur, fínsaxaður
  • 2 msk sítrónusafi
  • 3 msk beikon, vel steikt
  • Salt og pipar 

Aðferð:

Blandið saman smjörinu, raspinum, kryddjurtunum, ostinum, sósunum, hvítlauknum, sítrónusafanum og steikta beikoninu. Setjið smjörblönduna á gullkarfann og í eldfast mót og bakið í ofni við 200°C í u.þ.b. 6 mín.

 

Ofnbakaður gullkarfi með ísbúa-kryddjurtarsmjöri
Höfundur uppskriftar

Leifur Kolbeinsson

Leifur Kolbeinsson yfirmatreiðslumaður á Marshall veitingahúsi + bar.
Marshall veitingahús er við síldarbryggjuna í Reykjavík og leggur meðal annars áherslu á ferskan fisk.

Vissir þú?

Stærsti þorskur sem veiðst hefur við Íslandsstrendur var 186 cm að lengd.