Bleikju ceviche (forréttur)

Uppskrift fyrir 4
15-20 mín
0 mín

Innihald:

  • 300 g bleikja
  • Safi úr 3 límónum (lime)
  • 30 g skalotlaukur, fínskorinn
  • 30 g rauðlaukur, fínt skorin
  • 1 sellerístilkur, fínskorinn
  • 1 gott knippi kóríander
  • 3 hvítlauksgeirar, fínsaxaðir
  • 1 msk jalapeno, fínsaxað
  • Salt og pipar

Aðferð:

Bleikjan er skorin í grófa teninga, sett í skál og krydduð með salti og pipar. Rauðlauk, skalotlauk, selleríi, hvítlauk og kóríander er bætt út í skálina. Límónusafanum er hellt yfir og öllu blandað vel saman. Borið strax fram.  

 

Bleikju ceviche
Höfundur uppskriftar

Leifur Kolbeinsson

Leifur Kolbeinsson yfirmatreiðslumaður á Marshall veitingahúsi + bar.
Marshall veitingahús er við síldarbryggjuna í Reykjavík og leggur meðal annars áherslu á ferskan fisk.

Vissir þú?

Stærsti þorskur sem veiðst hefur við Íslandsstrendur var 186 cm að lengd.